mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 2
Members Members: 0
Total Total: 2

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize

Thiếu vitamin D trong thai kỳ có liên quan đến nhiều kết cục bất lợi cho cả mẹ và bé. Ngày càng có nhiều nghiên cứu tiếp tục đánh giá các ảnh hưởng của việc cung cấp không đủ hoặc thiếu vitamin D cũng như hiệu quả của việc bổ sung vitamin D trong thai kỳ trên những kết cục này. Các đánh giá và phân tích gộp luôn cho thấy rằng có thể có mối liên quan giữa nồng độ vitamin D thấp trong thai kỳ (có thể do thiếu điều trị hoặc bổ sung vitamin D) với các nguy cơ như sinh con nhẹ cân, sinh non và thở khò khè ở trẻ em. Tuy nhiên, cần thêm dữ liệu trước khi có thể xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào. Có ý kiến ​​cho rằng phụ nữ mang thai được bổ sung vitamin D và canxi có thể có nguy cơ tiền sản giật thấp hơn nhưng ngược lại, cũng có ý kiến ​​cho rằng sự kết hợp này có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Và vẫn chưa có phân tích gộp hoặc nghiên cứu nào có thể đưa ra các ngưỡng làm tăng các nguy cơ này hoặc liệu thực sự có ngưỡng nào không.

chi tiết...

Mổ lấy thai là phẫu thuật lớn thường gặp nhất được thực hiện. Nguy cơ các biến chứng như nhiễm trùng vết mổ và viêm nội mạc tử cung tăng gấp 5 đến 10 lần so với sinh đường âm đạo.[1] Việc sử dụng cefazolin quanh phẫu thuật được khuyến cáo nhằm làm giảm nguy cơ này, nếu nhiễm trùng xảy ra làm tăng gánh nặng bệnh lý cho người mẹ và tăng chi phí chăm sóc y tế.

chi tiết...

Một phân tích tổng hợp về điều trị corticosteroids ở bệnh nhân viêm phổi cộng đồng nhập viện cho thấy các lợi ích đáng kể.
Khoảng 20% bệnh nhân mắc viêm phổi cộng đồng (community-acquired pneumonia - CAP) trở nặng thêm dù đã điều trị kháng sinh đúng theo phác đồ; trong thực tế, một số trường hợp do virus gây ra 

 

chi tiết...

Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, spironolacton đã "chiến thắng".
Với những bệnh nhân chưa đạt trị số huyết áp mục tiêu dù đã được điều trị phối hợp ba thuốc (tức là chứng "huyết áp cao đề kháng"), không có một sự thống nhất nào về thuốc điều trị hỗ trợ tốt nhất

 

chi tiết...
[ĐIỂM TIN QUẢN LÝ DƯỢC]
10/21/2015 3:06:00 PM by www.hpahcmc.org

Cục Quản lý dược mới đưa ra thông báo về Quyết định số 4243/QĐ-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc rút công bố 03 thuốc biệt dược gốc của Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam ra khỏi Danh mục thuốc biệt dược gốc đã được Bộ Y tế công bố.
 

 

chi tiết...

Anthony L. Komaroff, MD tổng hợp từ Prost S et al. Nature 2015 Sep 17. Holyoake T và Vetrie D. Nature 2015 Sep 17.

Pioglitazone có thể giúp tiệt trừ các tế bào gốc ung thư, và do đó, điều trị được bệnh.
Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy mạn tính (Chronic myelogenous leukemia - CML) bị gây nên bởi sự chuyển đoạn nhiễm sắc thể

 

chi tiết...

FDA đã cho công bố các lưu ý đến người tiêu dùng để tránh một số sản phẩm TPCN được quảng bá dành cho tăng cường sinh lý. Các sản phẩm này bị phát hiện có chứa thành phần tiềm ẩn nguy hiểm mà không được nhà sản xuất công bố.

 

chi tiết...

[Hoa Kỳ] - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA) đưa ra cảnh báo về việc mất màu da vĩnh viễn, được biết như là bệnh bạch biến do hóa chất, có thể xảy ra khi sử dụng hệ điều trị qua da methylphenidate (miếng dán Daytrana®) để điều trị hội chứng tăng động giảm chú ý (ADHD)

chi tiết...
COLCHICINE TRONG BỆNH TIM MẠCH
10/13/2015 9:06:00 AM by www.hpahcmc.org

Colchicine (Colcrys) là một lựa chọn thay thế đầy hứa hẹn trong phòng ngừa thứ phát các biến cố bệnh tim mạch, có thể do khả năng ngưng hay làm chậm lại phản ứng viêm của bạch cầu trung tính đối với các tinh thể cholesterol nội mạch.

chi tiết...

Diazoxide: Bệnh tăng áp phổi
[Hoa Kỳ] - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra cảnh báo về một biến chứng phổi nghiêm trọng xảy ra ở những trẻ sơ sinh được điều trị đường huyết thấp bằng diazoxide (Proglycem®)
chi tiết...

Ivabradine: Vấn đề tim mạch ở bệnh nhân đau thắt ngực
[Úc] - Cơ quan Quản lý Dược phẩm (The Therapeutic Goods Administration - TGA) vừa hoàn thành một khảo sát về độ an toàn của Ivabradine (Coralan) và khuyến cáo biện pháp để làm giảm nguy cơ biến cố tim mạch ở bệnh nhân đau thắt ngực.
chi tiết...
[ĐIỂM TIN NGHIÊN CỨU] DỊ ỨNG VỚI CEPHALOSPORIN
10/7/2015 7:30:00 AM by www.hpahcmc.org

Cephalosporins có thể gây ra phản ứng dị ứng qua trung gian IgE, được mô tả bởi mày đay, phù mạch, co thắt phế quản, và shock phản vệ, đặc trưng trong vòng 1 giờ. Những nghiên cứu gợi ý rằng dị ứng với cephalosporins là do những chuỗi bên trong phân tử hoạt chất

 

chi tiết...

Giải Nobel 2015 trong lĩnh vực Sinh lý và Y học một phần được trao cho:
William C. Campbell và Satoshi Ōmura "cho những khám phá của họ liên quan đến liệu pháp điều trị mới đối với ký sinh trùng"
chi tiết...

** REPAGLINIDE: Chống chỉ định phối hợp với clopidogrel...

** ANAGLIPTIN: Chứng tắc ruột

chi tiết...

FDA đã chấp thuận Tresiba ( insulin degludec dạng tiêm) và Ryzodeg 70/30 ( insulin degludec/insulin aspart dạng tiêm) để cải thiện kiểm soát đường huyết ở người lớn mắc đái tháo đường.
Tresiba là một chất tương đồng insulin tác dụng kéo dài được chỉ định để cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân trưởng thành mắc đái tháo đường type 1 và type 2
chi tiết...
[ĐIỂM TIN THUỐC MỚI] VARUBI
9/28/2015 9:37:00 PM by www.hpahcmc.org

Ngày: 02/09/2015
FDA vừa chấp thuận rolapitant (Varubi) để giúp phòng ngừa buồn nôn và nôn pha trễ (delayed-phase) ở người trưởng thành đang trải qua hóa trị liệu. Thuốc được dùng kết hợp với các thuốc chống nôn khác.
chi tiết...

Thông thường, các thuốc hạ urate máu được cho là làm nặng thêm cơn gout cấp, nhưng bằng chứng gần đây đề nghị rằng allopurinol (Zyloprim) có thể bắt đầu sử dụng trong suốt cơn cấp nếu dùng kết hợp với một NSAID và colchicine

chi tiết...

Nhóm nghiên cứu, đứng đầu là Clare Morrison, đã xác định 6 lưu ý liên quan đến các thuốc hay sự phối hợp các thuốc có nguy cơ cao nên được đặt vào mục tiêu nhắc nhở nhằm hạn chế biến chứng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi.

chi tiết...

Thuật ngữ "vitamin B12" là để chỉ một nhóm hợp chất chứa cobalt, được gọi là các cobalamin. Cyanocobalamin và hydroxocobalamin là các dạng không có hoạt tính dược lý của vitamin B12 được sử dụng trong điều trị, sau khi vào cơ thể chúng sẽ được chuyển hóa thành các dạng có hoạt tính

chi tiết...

Vitamin B12 là một yếu tố vi lượng cần thiết cho sự tăng trưởng, quá trình tạo máu, tổng hợp bao myelin ở TB thần kinh và là đồng yếu tố (cofactor) cho nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể.
Vitamin B12 chỉ được cung cấp từ các thực phẩm có nguồn gốc động vật
chi tiết...

Những người mới mắc bệnh ĐTĐ type 2 cho thấy có sự gia tăng sử dụng kháng sinh (KS) trong vài năm trước khi được chẩn đoán bệnh nhiều hơn những người không tiến triển bệnh này, theo một nghiên cứu bệnh chứng ở người Đan Mạch.

chi tiết...

Chúng tôi xin gửi đến các bạn những thông tin nổi bật nhất từ Đại hội của Hội Tim mạch Châu Âu 2015 diễn ra ở Luân Đôn. Dưới đây là hai nghiên cứu nhận được sự quan tâm đặc biệt của tạp chí NEJM về tim mạch:

 

chi tiết...

 Cơ quản Quản lý Dược phẩm Hoa Kì (FDA) vừa cảnh báo rằng các thuốc điều trị đái tháo đường type 2 bao gồm sitagliptin, saxagliptin, linagliptin và alogliptin có thể gây đau khớp, có khi nặng và gây tàn tật. FDA đã thêm một cảnh báo (Warning and Precaution) mới về nguy cơ này trên nhãn của tất cả chế phẩm thuộc nhóm thuốc này

chi tiết...

NSAIDs là một trong số nhóm thuốc dùng điều trị đau rất phổ biến, Tuy nhiên, điều trị đau ở người cao tuổi có thể sẽ gặp trở ngại do nguy cơ cao về tác dụng phụ tiềm ẩn của thuốc. Dưới đây là 5 lý do giải thích tại sao NSAIDs không phải là nhóm thuốc lý tưởng dành cho người cao tuổi.

 

chi tiết...

Hàng ngày, tôi (tác giả) làm việc với các y tá/điều dưỡng ,và trong khi tôi muốn nghĩ rằng tôi đã dạy cho họ một hoặc hai điều gì đó, tuy nhiên, tôi biết họ đã dạy tôi rất nhiều! Tôi muốn chia sẻ 5 điều mà các dược sĩ có thể học được từ các y tá/điều dưỡng.

chi tiết...

Theo những báo cáo quốc tế về những phản ứng dị ứng hiếm gặp nhưng nguy hiểm (bao gồm sốc phản vệ và phản ứng da nghiêm trọng) liên quan đến việc sử dụng bromhexine, Medsafe – cơ quan quản lý của New Zealand – khuyến cáo rằng những chế phẩm

 

chi tiết...

1/ Giới thiệu về màng sinh học (Biofilms):

2/ Vai trò của rifampin trong VNTMNK:

 

chi tiết...

1/ Các allylamine, cũng như các thuốc kháng nấm azole, can thiệp vào quá trình tổng hợp ergosterol nhưng ở giai đoạn sớm bằng cách ức chế sự hình thành squalene epoxide, một tiền chất của lanosterol.

2/ ...

chi tiết...

1/ Các thuốc kháng nấm nhóm triazole như fluconazole, itraconazole, voriconazole và posaconazole được hấp thu tốt sau khi uống. Chúng có nhiều đặc điểm chung, nhưng cũng mang vài đặc trưng riêng biệt:

 

chi tiết...

Hôm thứ ba tuần này FDA đã chấp thuận cho lưu hành thuốc flibanserin (sẽ được bán trên thị trường với tên biệt dược Addyi ) để điều trị chứng rối loạn ham muốn tình dục ở phụ nữ tiền mãn kinh. 

 

chi tiết...

Vi khuẩn Legionalla được tìm thấy ở một khu công nghiệp của hãng GlaxoSmithKline ở vùng Nam Carolina không cho thấy mối đe dọa nào cho những sản phẩm của hãng được sản xuất ở đó. Đây là thông tin mới nhất được hãng khẳng định.

chi tiết...

Dùng các thuốc corticosteroid bổ sung có thể cải thiện lâm sàng ở bệnh nhân nhập viện do viêm phổi mắc phải tại cộng đồng, theo một bài review Annals of Internal Medicine.
Phân tích bao gồm 13 thử nghiệm trên tổng số 2.000 bệnh nhân viêm phổi mắc phải tại cộng đồng

chi tiết...

Việc tiêu thụ chất béo bão hòa không phải là nguyên nhân chính làm tang cao nguy cơ mắc các tim mạch, nhưng việc tiêu thụ chất béo dạng trans có thể gây nguy cơ trên, một nghiên cứu phân tích tổng hợp trên BMJ xác nhận.

chi tiết...

FDA đã phê chuẩn một loại thuốc chống động kinh - Spritam (Levetiracetam) – Được sản xuất từ công nghệ in ba chiều. Kỹ thuật này được thực hiện bởi các máy in 3D kết nối một các thành phần trong công thức thuốc để tạo thành hỗn hợp bào chế.

chi tiết...

"Năm 2004, để phục vụ cho yêu cầu hội nhập và phát triển ngành Dược Việt Nam, chúng tôi đã mạnh dạn tập hợp một số thuật ngữ dược học phổ biến trong các tài liệu kỹ thuật và hướng dẫn của Tổ chức y tế thế giới và của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) để dịch ra tiếng Việt với hy vọng giúp ích được phần nào cho các cán bộ trong ngành khi tiếp cận với các tài liệu nói trên.".... 

 

chi tiết...

Sau 2 bài đăng về lưu ý ở bệnh nhân suy thận và suy gan, HDSBV tiếp tục chia sẻ thêm các lưu ý trên một số đối tượng bệnh nhân đặc biệt khác.

1/ Bệnh nhân đã ghi nhận hay đang điều trị hạ đường huyết:
Những bệnh nhân này nên được kê đơn metformin nếu có thể. Nếu cần thiết có thể thêm các thuốc làm tăng tác dụng incretin
chi tiết...

Một phân tích-meta kết luận không có nguy cơ bị tai biến tim mạch với việc bổ sung các thuốc PPI vào phác đồ điều trị có clopidogrel.
Sau khi đặt stent động mạch vành bệnh nhân được dùng các thuốc chống kết tập tiểu cầu, các thuốc này có tác dụng phụ là làm tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa

chi tiết...
VIDEO BÀI GIẢNG VỀ KHÁNG SINH
8/1/2015 10:44:00 PM by www.hpahcmc.org

Bài giảng về kháng sinh cho sinh viên y rất hay, sinh động và thực tiễn xin giới thiệu với các bạn:

chi tiết...

1/ Gan chịu trách nhiệm chuyển hóa và/hoặc thải trừ tất cả các sulfonylureas, do vậy thường tránh sử dụng các thuốc này.
2/ Pioglitazone có thể làm suy giảm nặng hơn chức năng gan, mặc dù một vài chuyên gia vẫn sử dụng nó ở những bệnh nhân viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH).

chi tiết...

1/ Hầu hết các thuốc hạ glucose máu đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận.
2/ Các dạng thuốc tác dụng kéo dài hiếm khi được sử dụng.
3/ Metformin bị chống chỉ định ở bệnh nhân suy thận nặng.

 

chi tiết...
MỘT SỐ NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG INSULIN
7/29/2015 12:54:00 PM by www.hpahcmc.org

- 4 NGUYÊN TẮC TRỘN INSULIN

- 3 NGUYÊN TẮC TIÊM INSULIN

 

chi tiết...
[HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI] KHÁNH THÀNH CẦU CHÀ LÀ 2
7/28/2015 12:05:00 AM by www.hpahcmc.org

Ngày 25-7, Đoàn Từ thiện Báo CATP do Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng biên tập làm trưởng đoàn cùng với Hội Dược sĩ Bệnh viện TP.HCM và Trung tá Ngô Xuân Phú, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đến ấp Tân An A, xã tạ An Khương Đông khánh thành cầu Chà Là 2

 

chi tiết...

Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân rất thường gặp ở người lớn tuổi, nó làm suy giảm thị lực và gây khó khăn nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Cuộc phẩu thuật cấy ghép đã thành công, bệnh nhân là ông Ray Flynn, 80 tuổi, giúp ông khắc phục căn bệnh thoái hóa điểm vàng.

 

chi tiết...

 Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép sử dụng chân giả bằng cách bắt trực tiếp vào xương chân thay vì sử dụng ở bên ngoài như từ trước đến nay. Bước đi này mở ra hy vọng mới cho những người khuyết tật nhưng không thể sử dụng loại chân giả dạng khớp nối có đế lõm hình cầu như truyền thống.

 

chi tiết...
[DƯỢC LÂM SÀNG] "CALIFORNIA ROCKET FUEL" LÀ GÌ ?
7/19/2015 1:30:00 AM by www.hpahcmc.org

Trong thần kinh học, "California rocket fuel" là một thuật ngữ dùng để chỉ một phối hợp thuốc giữa Mirtazapine và Venlafaxine, được sử dụng trong các trường hợp trầm cảm nặng hay trầm cảm kháng điều trị thông thường.

chi tiết...

Học viện Nhi khoa Hoa Kì (AAP) đã đưa ra gợi ý các cách để bác sĩ nhi khoa có thể đóng góp một vai trò tích cực trong việc ngăn ngừa béo phì ở trẻ em, bắt đầu với việc chăm sóc trước khi sinh.

 

chi tiết...

 Là nhóm kháng sinh lớn nhất trong đại gia đình kháng sinh và được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng, tuy nhiên, các kháng sinh cephalosporins vẫn phải "bó tay" trước các loài vi khuẩn sau, được tóm tắt qua thuật ngữ dễ nhớ "LAME":

chi tiết...

 Các nhà khoa học đang đàm phán với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để chính thức thử nghiệm lâm sàng trên quy mô lớn loại thuốc điều trị tiểu đường mang tên metformin.

 

chi tiết...

  Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of clinical oncology chỉ ra rằng việc dùng một lượng lớn trái cây họ cam quýt có liên hệ đến tăng nguy cơ ung thư hắc sắc tố (một loại ung thư da nguy hiểm).

 

chi tiết...

FDA vừa phê chuẩn sacubitril / valsartan (Entresto) để điều trị suy tim.

Trị liệu phối hợp này dự kiến sẽ giảm số lần nhập viện và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân suy tim.

chi tiết...

Các nhà khoa học thuộc Đại học London và Đại học Dundee (Anh) cho biết, các loại thuốc giảm đau dạng viên sủi phổ biến như: aspirin, paracetamol, ibuprofen... chứa nhiều muối có thể làm tăng 22% nguy cơ đột quỵ đối với người lớn tuổi.

chi tiết...
10 CÁCH TỰ NHIÊN ĐỂ XUA MUỖI TRONG MÙA DỊCH
7/6/2015 7:53:00 AM by www.hpahcmc.org

Muỗi là loài côn trùng quá sức nguy hiểm, là vật trung gian lây truyền hàng loạt những căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao như phù voi, sốt rét, sốt xuất huyết,… Đặc biệt là đối với điều kiện khí hậu nhiệt đới như Việt Nam chúng ta thì càng tạo điều kiện tốt cho muỗi sinh sôi nảy nở và cứ vào mỗi dịp mùa hè, trời mưa lại càng tối ưu để muỗi phát triển, góp phần tạo ra những dịch bệnh sốt xuất huyết gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

 

chi tiết...

Tiến sĩ Margaret Chan, giám đốc tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết Cuba là nước đầu tiên trên thế giới thành công trong việc ngăn ngừa virus HIV lây từ mẹ qua con (trong quá trình người mẹ mang thai). Đây được đánh giá là thành tựu y khoa lớn nhất trong những năm trở lại đây, một cột mốc quan trọng trong việc giúp những thế hệ trẻ sau này sinh ra không còn mắc bệnh HIV/AIDS từ việc bị lây từ người mẹ.

 

chi tiết...

Theo báo cáo mới nhất từ trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì nước tiểu hoặc mồ hôi trong nước hồ bơi chính là nguyên nhân khiến cho mắt bị đỏ và ngứa sau khi bơi xong.

 

chi tiết...
SẼ ĐIỀU TRỊ VIÊM RUỘT THỪA BẰNG KHÁNG SINH?
6/26/2015 4:57:00 PM by www.hpahcmc.org

Hơn một trăm năm nay, trị liệu tiêu chuẩn cho viêm ruột thừa là can thiệp phẫu thuật. Nhưng vừa có một nghiên cứu của Phần Lan đưa ra những bằng chứng có ý nghĩa rằng hầu hết các bệnh nhân có thể được điều trị viêm ruột thừa mà chỉ cần dùng kháng sinh.

 

chi tiết...

Một nghiên cứu trước đó đã cho thấy NSAIDs có thể làm ngưng sự sản xuất trứng từ buồng trứng. Để tìm hiểu kỹ hơn, Sami Salman, chuyên gia bệnh thấp khớp tại Đại học Baghdad, Irag, đã mời các phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc bệnh như đau lưng nhẹ tham gia vào nghiên cứu này.

chi tiết...

Cô Nicky Ashwell 29 tuổi sống tại London, Anh bị khuyết một phần cẳng tay và bàn tay phải từ khi ra đời đã có thể thực hiện những công việc thường nhật một cách dễ dàng hơn nhờ một bàn tay robot có tên BeBionic. Steeper Group - công ty chế tạo BeBionic cho biết đây là "bàn tay sinh học rất tiên tiến, đạt độ chính xác giải phẩu cao và mang lại cử động tự nhiện và chính xác mà không có sản phẩm nào có thể so sánh."

 

chi tiết...

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người nhưng nếu lạm dụng thì nó không còn tốt nữa. Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Neurology đã chỉ ra rằng những người ở độ tuổi từ trung niên trở lên (trên 65 tuổi) thường ngủ hơn 8 tiếng mỗi ngày có thể dẫn tới tăng nguy cơ đột quỵ. Vậy phải ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày là đủ?

 

chi tiết...
Lịch tập huấn
6/25/2015 11:32:00 AM by www.hpahcmc.org

 Sử dụng Metformin có liên quan đến gia tăng tỉ lệ tử vong ở những bệnh nhân suy thận mạn tiến triển (Chronic kidney disease - CKD), theo một nghiên cứu quan sát hồi cứu trên tạp chí Bệnh tiểu đường và Nội tiết học Lancet (Lancet Diabetes & Endocrinology). (Metformin chống chỉ định trên bệnh nhân CKD vì nguy cơ tiềm tàng gây nhiễm acid lactic).

 

chi tiết...

Từ lâu, các nhà khoa học đã nhận ra tầm quan trọng của Nanorobot (robot với kích thước nanomet), trong lĩnh vực y học. Nguyên nhân là do thiết bị siêu nhỏ này có thể xâm nhập vào máu và đưa thuốc đến đúng đích, nhằm tránh các tác dụng phụ của loại dược phẩm này. Tuy nhiên, thực hiện được điều đó hoàn toàn không dễ. 

 

chi tiết...

Lần đầu tiên trong lịch sử y học, các nhà khoa học tại Đại học McMaster có thể dùng tế bào máu của người trưởng thành và chuyển hóa nó thành tế bào thần kinh (cả trung ương lẫn ngoại biên). Thành công mang tính đột phá lần này sẽ cung cấp biện pháp chẩn đoán bệnh chính xác hơn

 

chi tiết...

Một nghiên cứu vừa được thực hiện dựa trên phân tích 35.000 nguồn dữ liệu trong suốt 23 năm tại 188 quốc gia đã kết luận rằng hiện tại 95% dân số thế giới đang mắc bệnh. Đây là nghiên cứu lớn nhất, chi tiết và đầy đủ nhất từng được thực hiện về những loại bệnh tật mà nhân loại đã và đang gánh chịu từ năm 1990 đến 2003.

 

chi tiết...

Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia phát hiện mối tương quan ngạc nhiên giữa tháng sinh và nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm cả bệnh tim, nhiễm virus và ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý).

 

chi tiết...

Dịch MERS gây chết người hiện đang hoành hành ở các quốc gia Trung Đông, Hàn Quốc và Trung Quốc. Những lo ngại về một đại dịch toàn cầu đang làm rúng động cả thế giới. Là một hội chứng hô hấp gây ra bởi siêu vi coronavirus, MERS đã giết chết 40% trong số 1.179 người nhiễm bệnh, tại Jordan (một quốc gia Ả Rập) vào năm 2012.

 

chi tiết...

Để có được cuộc sống văn minh như ngày nay, rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã phải dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu. Có những phát minh thật tình cờ, và cũng có những thứ đến hàng chục năm mới tìm ra. Dưới đây 5 phát minh về hóa học cực kỳ quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển của thế giới hiện đại: thuốc Penicillin, màn hình LCD, thuốc tránh thai, nhựa Polyethylene...

 

chi tiết...

 FDA vừa phê duyệt dạng spray sử dụng 1 lần trong ngày (sản phẩm Stiolto respimat) để điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Dạng spray kết hợp giữa thuốc kháng cholinergic tiotropium bromide và chất đồng vận beta2 tác dụng kéo dài 

 

chi tiết...

Bệnh Parkinson là một rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động, lời nói, và các chức năng khác. Nguyên nhân được cho là do sự thiếu hụt của chất dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp não kiểm soát và phối hợp vận động.

chi tiết...

Có lẽ bạn nhiều lúc không thể nhớ được là mình đã từng mắc thủy đậu, ho gà, hay là 1 loại cúm nào đó trước đó hay chưa. Thậm chí có một số bệnh mà chúng ta đã mắc phải và tự khỏi mà chúng ta cũng không hề biết. Tuy nhiên, dù bạn có thể không nhớ nhưng hệ miễn dịch của bạn thì vẫn lưu giữ các thông tin này.

chi tiết...
CON CÁ BẰNG SẮT GIÚP NGĂN NGỪA THIẾU MÁU
6/3/2015 3:43:00 PM by www.hpahcmc.org

Đây là Lucky Fish - một con cá bằng kim loại có thể cứu sống hàng triệu người trên thế giới khỏi nguy cơ thiếu hụt sắt trong thành phần dinh dưỡng. Cách dùng đơn giản chỉ là cho vào nấu cùng với thức ăn trong 10 phút là đảm bảo đủ sắt trong bữa ăn.

 

chi tiết...
LƯU Ý BẢO VỆ SỨC KHỎE MÙA NẮNG NÓNG
5/30/2015 12:01:00 PM by www.hpahcmc.org

Lưu ý bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng giúp bạn xử lý nhanh chóng khi bị say nắng, cảm nắng hay muốn "xỉu" vì nhiệt độ cao. Hơn hết, bạn còn biết cách bảo vệ sức khỏe khi nắng nóng đột ngột để vui sống mỗi ngày.

 

chi tiết...

Đau dây thần kinh (neuropathic pain) là một chứng mãn tính phổ biến gây ra bởi tổn thương của chính các dây thần kinh chứ không phải là các chấn thương do cơ xung quanh hoặc xương gây ra. Loại bệnh lý này có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau.

 

chi tiết...

Hiệp hội Các Bác Sĩ Mỹ (ACP) đã tổng hợp các khuyến cáo về xét nghiệm có giá trị cao trong chẩn đoán 5 loại ung thư phổ biến. 

 

chi tiết...

Sử dụng paracetamol trong một thời gian dài ở phụ nữ mang thai có thể làm giảm khả năng sản xuất testosterone, một loại hocmon sinh dục nam, của bé trai trong bụng mẹ. Đây là loại hocmon được sản xuất trong tinh hoàn, rất quan trọng đối với sức khỏe nam giới trong suốt cuộc đời

 

chi tiết...

The Pharmaceutical Journal, 10 APR 2015By Andrea Chipman
Nghiên cứu được thực hiện trên các thuốc đã được FDA phê duyệt cho thấy kháng histamin có hiệu quả chống lại virus viêm gan C.

 

chi tiết...
THIẾU NGỦ VÀ NHỮNG NGUY HIỂM TIỀM ẨN
5/24/2015 9:48:00 PM by www.hpahcmc.org

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Nếu thiếu ngủ, sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dưới đây là những nguy hại cho sức khỏe khi bạn bị thiếu ngủ

chi tiết...
Đậu nành không ảnh hưởng sức khỏe sinh lý nam
5/24/2015 8:57:00 AM by www.hpahcmc.org

Đậu nành rất lành mạnh, có lợi cho sức khỏe nhưng một số nam giới ngại dùng vì nghĩ là thực phẩm dành cho phái nữ, sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

chi tiết...

Bác sĩ nhãn khoa Garth Webb tại British Columbia đã phát triển thành công chiếc kính sát tròng sinh học Ocumetics Bionic Lens, giúp các bệnh nhân mắc tật khúc xạ có thể phục hồi lại thị lực 20/20 sau ca phẫu thuật cấy ghép kéo dài chỉ 8 phút nhằm thay thế cho thủy tinh thể cũ

chi tiết...

Bộ phận dược phẩm của Johnson & Johnson cho biết sẽ thành lập một ủy ban đạo đức sinh học độc lập để đánh giá các yêu cầu của bệnh nhân đối với các thuốc chưa được FDA chấp thuận và thường trong nguồn cung hạn chế.

chi tiết...
TĂNG NGUY CƠ TỬ VONG LIÊN QUAN ĐẾN DIGOXIN
5/21/2015 8:23:00 AM by www.hpahcmc.org

Theo một phân tích gộp (meta-analysis) được đăng tải trên tạp chí European Heart Journal, Digoxin liên quan đến nguy cơ tử vong cao.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 19 nghiên cứu về Diogoxin, gồm hơn 235.000 bệnh nhân bị rung nhĩ (AF) và 91.000 bệnh nhân suy tim xung huyết (CHF).
chi tiết...

Nicotinamide (một dạng vitamin B3) làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư da không phải u hắc tố (Non-melanoma skin cancers _ NMSCs) ở người trưởng thành có nguy cơ cao, theo kết quả nghiên cứu công bố vào thứ tư và dự kiến trình bày tại Hội nghị thường niên của ASCO

 

chi tiết...

Sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai "đặt ra một nguy cơ nhỏ" gây hậu quả bất lợi ngắn hạn cho mẹ và trẻ sơ sinh theo một nghiên cứu BMJ. 

 

chi tiết...

Bàn tay của bạn nói rất nhiều về bạn và số phận của bạn. Một thám tử có thể sử dụng chúng để suy tầng lớp xã hội hoặc nghề nghiệp của bạn. Một người coi bói có thể sử dụng chúng để dự đoán vận may của bạn trong tình yêu.

 

chi tiết...

 Theo một nghiên cứu đăng trên Lancet, khi so sánh với các thuốc DMARDs cơ bản (disease-modifying antirheumatic drugs-DMARDs), sử dụng liều chuẩn và liều cao các thuốc sinh học để điều trị viêm khớp dạng thấp đều có liên quan với nguy cơ gia tăng nhiễm trùng nặng

chi tiết...

Các nhà khoa học tại Cuba đã dành nhiều thập kỷ qua nhằm phát triển vaccine ung thư phổi mang tên Cimavax. Và mới đây, các nhà nghiên cứu tại Viện ung bướu Roswell Park, Hoa Kỳ đã đồng ý hợp tác cùng với Cuba nhằm bắt đầu tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên người

 

chi tiết...

EMA đã xác nhận liều cao của ibuprofen có thể gây ra tăng nhẹ nguy cơ bệnh tim mạch. 
Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu (European Medicines Agency - EMA) nói rằng lợi ích của Ibuprofen được chỉ ra là vượt trội so với nguy cơ của nó

 

chi tiết...

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Diabetologia phát hiện thêm chi tiết mới về mối liên hệ giữa đồ uống có đường và bệnh tiểu đường

 

chi tiết...

Theo một nghiên cứu của tạp chí New England Journal of Medicine (Anh), Prednisolone tỏ ra có lợi đối với một số nhóm bệnh nhân viêm gan do rượu, mặc dù có phát hiện không có ý nghĩa về giảm tỉ lệ tử vong ngắn hạn nói chung.

 

chi tiết...
BAN HÀNH CÁC KHUYẾN CÁO VỀ QUẢN LÝ SẢY THAI SỚM
4/23/2015 7:42:00 PM by www.hpahcmc.org

Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) vừa phát hành một tập san thực hành (practice bulletin) về việc quản lý sảy thai trước khi mang thai 13 tuần.

 

chi tiết...

CÔNG NGHỆ DI ĐỘNG

KIỂM TRA MỨC ĐỘ TUÂN THỦ

CHĂM SÓC TỪ XA

 

chi tiết...
ACETAMINOPHEN CÓ THỂ KHÔNG AN TOÀN NHƯ BẠN NGHĨ.
4/17/2015 1:58:00 PM by www.hpahcmc.org

Acetaminophen vốn được xem là an toàn hơn các thuốc kháng viêm không steroid và các thuốc giảm đau thường dùng khác, nhưng dữ liệu từ thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng để củng cố cho điều này còn hạn chế.

 

chi tiết...

Một nhóm nghiên cứu đa ngành của trường đại học Texas Medical Branch tại Galveston và công ty Profectus BioSciences mới đây đã phát triển thành công một loại vaccine đơn liều giúp chống lại virus Ebola Zaire chủng Makona

 

chi tiết...

Beta-methylphenylethylamine (BMPEA), một dạng đồng phân amphetamine, lại được phát hiện trong các thực phẩm chức năng chứa Acacia rigidula sau một năm lần đầu tiên FDA phát sự hiện diện của chất này, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Drug Testing and Analysis

 

chi tiết...

 SỨC MẠNH CỦA INTERNET.

KÊ ĐƠN VÀ XUẤT VIỆN ĐIỆN TỬ.

 

chi tiết...

Hãng Mylan hôm nay tuyên bố ra mắt phiên bản generic của biệt dược Generess Fe một thuốc tránh thai liều thấp viên nhai của hãng Warner Chicott, tại thị trường Mỹ

 

chi tiết...

Ngày nay để hoàn thành những công việc phức tạp Dược sĩ phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ. Qua bài viết này tác giả sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan về những công nghệ (ứng dụng trong ngành dược) hiện có trên thị trường.

 

chi tiết...

LEXICOMP, RXSHORTAGES, MINT PERSONAL FINANCE, STUDIOUS, WIFI FINDER là những ứng dụng trên thiết bị di động được sinh viên dược các nước sử dụng nhiều nhất.

chi tiết...
TẠI SAO KHÔNG CÓ INSULIN GENERIC? (PHẦN CUỐI)
4/4/2015 2:16:00 PM by www.hpahcmc.org

 Hiện tại, do các sáng chế đã hết hạn, chế phẩm "biosimilars" bắt đầu xuất hiện, phiên bản insulin"biosimilars" glargine của Lilly và Boehringer Ingelheim gần đây đã được chấp thuận ở thị trường của khối liên minh Châu Âu.

chi tiết...

Tại Hội nghị Quốc Tế ERS diễn ra ở Munich (Đức), các nhà khoa học đã trình diễn một nghiên cứu mới có thể giúp cho việc chẩn đoán ung thư phổi trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều bằng cách đo nhiệt

chi tiết...

Tổ chức American Academy of Otolaryngology-Head and Neck Surgery đã cập nhật lại hướng dẫn về điều trị viêm xoang ở người lớn được phát hành từ năm 2007.

 

chi tiết...

Theo một nghiên cứu được đăng trên New England Journal of Medicine, phối hợp Beta-lactam + macrolide hoặc fluoroquinolone đơn trị đều không cho thấy hiệu quả hơn việc sử dụng beta-lactam đơn thuần trên bệnh nhân viêm phổi cộng đồng mức độ nhẹ và trung bình (VPCĐ)

chi tiết...

Việc sử dụng glyburide thay insulin trong điều trị đái tháo đường thai kỳ có liên quan đến sự gia tăng những nguy cơ xuất hiện tác dụng phụ trên thai nhi, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí

chi tiết...

Acetaminophen không hiệu quả trong việc làm giảm đau vùng thắt lưng, theo một phân tích meta được đăng trên tạp chí BMJ.

chi tiết...

Ferumoxytol (Feraheme, đường tiêm tĩnh mạch) chỉ định cho người lớn bị thiếu máu do thiếu sắt mắc kèm bệnh thận mãn tính. FDA cảnh báo

chi tiết...
TẠI SAO KHÔNG CÓ INSULIN GENERIC? (PHẦN 02)
4/1/2015 11:11:00 PM by www.hpahcmc.org

CÁC NHÀ SÁNG CHẾ KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH TÌM RA INSULIN ĐỂ TRỞ THÀNH CHẾ TÀI LỢI NHUẬN ĐỘC QUYỀN.

chi tiết...

 Theo khuyến nghị của Học viện Nhi khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics - AAP) : khi kê thuốc đường uống cho trẻ em, với các thuốc ở dạng lỏng nên kê đơn các chế phẩm có chia liều chính xác theo mi-li-lít (milliliter - ml) để tránh sự nhầm lẫn hay sai sót liên quan đến liều dùng do sử dụng dụng cụ chia liều là ...

chi tiết...
Tại sao không có Insulin Generic? (phần 01)
3/30/2015 9:28:00 PM by SuperUser Account

Tại sao, sau gần 100 năm insulin được tìm ra, vẫn không có các chế phẩm insulin generic giá thành thấp?

chi tiết...
ACIP BAN HÀNH KHUYẾN CÁO CHO VẮC XIN HPV 9-VALENT.
3/30/2015 7:40:00 AM by www.hpahcmc.org

Ủy ban tư vấn của CDC về thực hành tiêm chủng (ACIP) vừa ban hành khuyến cáo về chủng ngừa chống lại vi rút Papilloma ở người bằng vắc xin HPV nine-valent (Gardasil 9) trên MMWR.

Tác động của vắc xin nine-valent nhiều hơn năm tuýp so với loại quadrivalent, và năm tuýp này (31, 33, 45, 52 và 58) gây ra ...

chi tiết...

Cuối tuần trước, Gilead Sciences Inc. (Một công ty dược phẩm sinh học) đã cảnh báo về một tương tác hiếm nhưng có thể xảy ra và gây tử vong giữa thuốc viêm gan C mới của họ là sofosbuvir và thuốc chống loạn nhip amiodarone

 

chi tiết...

Theo một nghiên cứu của tạp chí về bệnh ung thư Lancet (Lancet Oncology), tamoxifen có thể chỉ định cho những phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

 

chi tiết...

Hiện nay, thuốc Lisdexamfatamine (Vyvanse) một sản phẩm của hãng Shire dùng điều trị ADHD (hội chứng rối loạn tăng động và giảm chú ý: attention deficit hyperactivity disorder) đã có dạng 10mg.

chi tiết...

Gần đây hãng Boehringer Ingelheim đã nộp đơn xin cấp phép sinh học (BLA) cho FDA đề nghị thúc đẩy phê duyệt thuốc do công ty nghiên cứu, idarucizumab, cho tác dụng đảo ngược hiệu quả chống đông của dabigatran (Pradaxa).

chi tiết...

Hãng dược phẩm Heritage đã chủ động thu hồi 10 lô Colistimethate 150mg inj và 3 lô Rifampicin 600mg inj dưới sự giám sát của FDA do liên quan đến vấn đề vô khuẩn ở địa điểm sản xuất có khả năng ảnh hưởng đến độ vô khuẩn của chế phẩm.

chi tiết...

Hôm nay FDA đã phê chuẩn vắc xin gây miễn dịch chủ động chống lại bạch hầu, uốn ván, ho gà và bại liệt cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi.

chi tiết...

Tổ chức y tế thế giới đã phát hành bộ hướng dẫn cơ bản trong phòng và điều trị viêm gan virus B mạn tính.

chi tiết...

Theo các nghiên cứu systematic review và meta-analysis được đăng trên tạp chí y học nội khoa JAMA, các chế phẩm Vitamin D bổ sung không có khả năng làm giảm huyết áp tuy nồng độ vitamin D thấp trước đây được cho có liên quan đến việc tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch. amin D thấp trước đây được cho có liên quan đến việc tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch

chi tiết...

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dược khoa Anh, nghiên cứu đưa ra kết luậnTrimethoprim-sulfamethoxazole (TMP-SMX) và clindamycin có hiệu quả điều trị tương tự như nhau ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng da không biến chứng.

chi tiết...

Kiểm soát chặt huyết áp ở phụ nữ có tăng huyết áp thai kỳ không liên quan tới sự tăng nguy cơ tai biến khi sinh cũng như bất kỳ lợi ích đáng kể nào, theo kết quả của một nghiên cứu đăng trên tạp chí England Journal of Medicine.

chi tiết...

Theo một nghiên cứu quan sát của BMJ, việc sử dụng statin trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ không liên quan với tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh,. Statins hiện bị chống chỉ định trong thai kỳ vì những lo ngại về tác dụng gây quái thai có thể có. 

 
chi tiết...

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm nay vừa thông qua cho Orbactiv (oritavancin), một loại thuốc kháng sinh mới để điều trị nhiễm trùng da.

chi tiết...

FDA đang có kế hoạch nghiên cứu chuyên sâu các thuốc generic chứa hoạt chất metoprolol succinate (có tác dụng giải phóng hoạt chất kéo dài) sau khi nhận được gần 3500 đơn khiếu nại liên quan đến thuốc điều trị huyết áp này  từ năm 2009 (theo báo cáo của Bloomberg). Các khiếu nại bao gồm các  vấn đề  thiếu hiệu quả và tác dụng phụ của thuốc.

 

chi tiết...
FDA phê duyệt một thuốc mới như thế nào?
3/29/2014 8:13:00 AM by DS. Nguyễn Thế Sơn

Theo một nghiên cứu của Lancet, những đứa trẻ có mẹ bị thiếu iốt nhẹ đến trung bình trong thời gian mang thai phải đối mặt với sự gia tăng nguy cơ thể hiện nhận thức kém

chi tiết...
Chướng trình tập huấn dược lâm sàng khóa 6
5/10/2013 12:00:00 AM by www.hpahcmc.org
Quy định mới về đấu thầu mua sắm tài sản
7/2/2012 11:10:00 PM by DS. Nguyễn Thế Sơn

Từ ngày 15/6/2012, việc đấu thầu để mua sắm tài sản nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân được thực hiện theo Thông tư 68/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính.

chi tiết...

Thông tư 01 /2012/ TTLT-BYT-BTC hướng dẫn đấu thầu mua thuốc trong các cơ sở y tế bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01.6.2012

 

chi tiết...

Chiều ngày 14 tháng 5 năm 2012, tại hội trường Sở Y tế, đại hội bầu BCH của Hội Dược sĩ Bệnh viện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

chi tiết...
Một số thuốc mới cho thị trường dược phẩm năm 2012
3/10/2012 2:49:00 PM by DS. Nguyễn Thế Sơn

Inlyta (axitinib) do Pfizer sản xuất để điều trị tế bào carcinoma. Thuốc dự báo sẽ đạt mức doanh thu hàng năm khoảng 600 triệu USD vào năm 2014, nhưng sẽ phải cạnh tranh khắc nghiệt với các đối thủ như  Nexavar (Bayer),  Votrient (GlaxoSmithKline), Avastin (Roche) và  Afinitor (Novartis).

chi tiết...

Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay. Pfizer đã đánh mất vị trí  độc tôn của mình sau 9 năm dẫn đầu các công ty Dược đa quốc gia trên thế giới. Vị trí năm nay được trao cho Sanofi. Lí do tụt hạng của Pfizer do thuốc bom tấn Lipitor (với doanh số  13,4 tỉ USD/năm) hết hạn bảo hộ bản quyền năm nay khiến cho doanh số của Pfizer tụt giảm nghiêm trọng và dự báo doanh số của Lipitor sẽ tụt giảm chỉ còn 2 tỉ USD/năm đến năm 2016.

chi tiết...

Giáo sư  chuyên về tiêu hóa David Johnson tại trường Y Đông Virginia của Mỹ đã có bài phát biểu trên trang WEBMD nổi tiếng của Mỹ về việc tiến hành nghiên cứu sử dụng kết hợp 2 loại thuốc PPIs ( ức chế bơm proton) và Clopidrogel – một trong những chủ đề gây tranh cãi suốt 2 năm qua.

chi tiết...

ePROs (electronic patient-Recorded outcomes) tạm dịch là hồ sơ bệnh án điện tử là một trong những phân khúc đang phát triển rất mạnh mẽ và đầy tiềm năng trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm các kết quả lâm sàng trên bệnh nhân.

chi tiết...

ACP (The American College of Physicians) vừa cập nhật hướng dẫn về dùng thuốc đường uống để điều trị bệnh tiểu đường type 2

chi tiết...
Hình ảnh hoạt động Hội Dược Học năm 2011
1/16/2012 11:12:00 AM by www.hpahcmc.org

Cialis (tadalafil) – một thuốc dùng điều trị rối loạn cương – vừa được FDA chấp thuận thêm chỉ định điều trị phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

chi tiết...

Hội nghị khoa học Hoạt động dược bệnh viện TP. Hồ Chí Minh mở rộng là  sự kiện quan trọng  thường niên do Hội Dược Sĩ Bệnh Viện thuộc Hội Dược Học TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Năm nay hội nghị được tổ chức vào ngày 29/10/2011 tại khách sạn Caravelle - TP. Hồ Chí Minh, hội nghị là điểm hẹn của hàng trăm dược sĩ - cán bộ làm công tác dược bệnh viện, đang làm việc, nghiên cứu từ các vùng miền của đất nước. Đây cũng là cơ hội quý báu cho các dược sĩ có dịp gặp gỡ - chia sẻ - học hỏi...

chi tiết...

Năm 2001, mô hình dược lâm sàng được triển khai, áp dụng tại Việt Nam. Theo đó, các dược sĩ của bộ phận dược lâm sàng có nhiệm vụ giúp bác sĩ trong việc quyết định kê đơn; kiểm tra, kiểm soát các chống chỉ định của thuốc, tương tác, liều lượng, nhịp tốc độ dùng thuốc; tư vấn việc dùng thuốc an toàn, tiết kiệm cho bệnh nhân…

chi tiết...

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tại hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 188/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế

chi tiết...

Nhà xuất bản thông tin vừa xuất bản quyển "Thuật ngữ dược khoa", sách được biên soạn bởi hai tác giả: ThS. Nguyễn Thị Thu Hà, một trong những giảng viên kỳ cựu của bộ môn hóa dược, và TS. Thái Khắc Minh..

chi tiết...
Hoạt động dược bệnh viện trong thời kỳ mới
9/29/2011 2:28:00 PM by DS. Nguyễn Thế Sơn

Ngày 10/6/2011, Bộ Y Tế ban hành thông tư số 22/2011/TT-BYT về “Quy định về tổ chức và hoạt động của khoa dược Bệnh Viện”

chi tiết...

Hội bệnh truyền nhiễm trẻ em và Hội bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ lần đầu tiên công bố hướng dẫn về điều trị bệnh viêm phổi cộng đồng ở trẻ sơ sinh và trẻ em trên 3 tháng tuổi.

chi tiết...

Trong hai ngày 25-26/8, tại Thừa Thiên Huế, dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. Bộ Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011; Phương hướng kế hoạch phát triển sự nghiệp y tế năm 2012; Góp ý dự thảo chiến lược CSSK nhân dân giai đoạn 2011-2020, định hướng đến 2030 cho các tỉnh miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên.

chi tiết...
Sử dụng liều cao fluconazole gây dị tật bẩm sinh
9/29/2011 2:23:00 PM by SuperUser Account

FDA cảnh báo: Sử dụng liều cao kháng nấm fluconazole (Diflucan) trong ba tháng đầu thai kỳ có thể gây ra dị tật bẩm sinh nguy cơ xảy ra nếu dùng liều 400 - 800-mg/ ngày.

chi tiết...

Trước tình trạng người bệnh vẫn chưa được hướng dẫn sử dụng thuốc một cách cặn kẽ, gây biến chứng, Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 23 quy định việc sử dụng thuốc trong các bệnh viện. Theo đó, trách nhiệm chỉ định, hướng dẫn sử dụng thuốc thuộc về y bác sĩ.

chi tiết...

Bà mẹ hút thuốc trong thời kỳ mang thai có liên quan với nguy cơ gia tăng đối với nhiều loại dị tật bẩm sinh, theo một nghiên cứu meta-analysis đăng trên tạp chí Human Reproduction Update.

Bộ Y tế vừa ban hành Quy định tổ chức và hoạt động của khoa Dược bệnh viện (Thông tư 22/2011/TT-BYT, ngày 10.6.2011)

chi tiết...

Trước tình hình mua bán và sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) hiện nay, PGS.TS Trương Văn Tuấn - giảng viên bộ môn bào chế ĐH Y dược TP.HCM, chủ tịch Hội Dược sĩ bệnh viện TP.HCM - cho biết:...

chi tiết...

Thuốc Pregabalin được lựa chọn để điều trị bệnh tiểu đường đau thần kinh (Bằng chứng cấp độ A), đây là hướng dẫn mới của the American Academy of Neurology, American Association of Neuromuscular and Electrodiagnostic Medicine, American Academy of Physical Medicine and Rehabilitation.

chi tiết...
PPIs và nguy cơ gãy xương
9/29/2011 2:16:00 PM by SuperUser Account

Trái với những cảnh báo trước đây, FDA đã kết luận việc sử dụng các thuốc PPI trong điều trị ngắn hạn (< 14 ngày) không làm gia tăng nguy cơ gãy/nứt xương hông, cột sống, cổ tay.

chi tiết...

Tỉ lệ dị tật sứt môi - hở hàm ếch có liên quan đến Topiramate

chi tiết...

Sử dụng lâu dài thuốc ức chế bơm proton có thể làm giảm mức magne huyết, cảnh báo trên được các nhà nghiên cứu đưa ra sau khi có báo cáo về 50 case giảm magne huyết, các bệnh nhân này đều sử dụng lâu dài các thuốc ức chế bơm proton (liên tục trên một năm)

chi tiết...
Ảnh hưởng của điện thoại di động đối với não
9/29/2011 2:12:00 PM by SuperUser Account

Dùng điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến sinh hóa của não.

chi tiết...
Upsher-Smith Laboratories thu hồi Warfarin
9/29/2011 2:10:00 PM by SuperUser Account

Hãng dược phẩm Upsher-Smith Laboratories phải thu hồi một lô warfarin.

chi tiết...
Thuốc ức chế bơm proton và phụ nữ mang thai
9/29/2011 2:09:00 PM by SuperUser Account

GERD (Symptomatic gastroesophageal reflux disease) là một hội chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai, triệu chứng này rất thường gặp ở 3 tháng đầu thai kỳ

chi tiết...

Dùng aliskiren kết hợp với amlodipine là thuốc khởi đầu để kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn đơn trị liệu.

chi tiết...
Thuốc chống loạn nhịp dronedarone gây tổn hại gan
9/29/2011 2:06:00 PM by SuperUser Account

Một số trường hợp tổn hại gan nghiêm trọng có liên quan đến thuốc chống loạn nhịp dronedarone. Đây là thông tin được FDA thông báo ngày 14.1.2011. Có hai trường hợp buộc phải phẫu thuật ghép gan

chi tiết...

FDA vừa yêu cầu các nhà sản xuất dược phẩm giới hạn hàm lượng acetaminophen trong các thành phẩm phối hợp xuống tối đa 325mg/liều. Các thuốc phải kê toa có acetaminophen thường là các thuốc phối hợp acetaminophen với một dẫn xuất opioids

chi tiết...
Hướng dẫn mới về điều trị MRSA
9/29/2011 2:04:00 PM by SuperUser Account

Hiệp Hội Truyền Nhiễm Hoa Kỳ (IDSA : The Infectious Diseases Society of America) vừa phát hành hướng dẫn mới về điều trị nhiễm tụ cầu vàng kháng Methicillin (Methicillin-resistant Staphylococcus aureus - MRSA

chi tiết...

Otolaryngology - Head and Neck Surgery vừa phát hành hướng dẫn mới về chỉ định phẫu thuật cắt amidan ở trẻ em

chi tiết...
Abbott thu hồ 360 triệu que thử đường huyết
9/29/2011 2:01:00 PM by SuperUser Account

Hãng Abbott đã phải thu hồ hàng trăm lô que thử đường huyết, các que thử này không đạt độ hấp thu máu cần thiết dẫn đến kết quả sai lệch (nồng độ glucose đo được thấp hơn thực tế)

chi tiết...
Bế giảng lớp tập huấn dược lâm sàng khóa 2-2010
9/29/2011 1:58:00 PM by SuperUser Account

Chiều ngày 29-12-2010, Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh và Hội Dược Sĩ Bệnh Viện TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn Dược lâm sàng khóa 2 của năm 2010.

chi tiết...