mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 10
Members Members: 0
Total Total: 10

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
VirScan, phương pháp thử máu mới cho biết tất cả các virus bạn đã và đang mắc phải
6/5/2015 2:21:00 PM by www.hpahcmc.org

 Có lẽ bạn nhiều lúc không thể nhớ được là mình đã từng mắc thủy đậu, ho gà, hay là 1 loại cúm nào đó trước đó hay chưa. Thậm chí có một số bệnh mà chúng ta đã mắc phải và tự khỏi mà chúng ta cũng không hề biết. Tuy nhiên, dù bạn có thể không nhớ nhưng hệ miễn dịch của bạn thì vẫn lưu giữ các thông tin này. Mỗi lần virus mà hệ miễn dịch đã chiến đấu trước đó quay lại, nó sẽ sản sinh ra các kháng thể để chống lại virus đó. Dựa trên cơ chế đó, mới đây các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp thử máu nhanh chóng, giá rẻ (hiện tại ước tính khoảng 25 USD) có tên VirScan với khả năng phát hiện tất cả các loại virus cơ thể đã và đang mắc phải (mà giới khoa học đã biết về virus đó) chỉ với một mẫu máu rất nhỏ. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học danh tiếng Science.

Để làm được điều trên, đầu tiên các nhà khoa học tạo ra một “thư viện virus” từ cơ sở dữ liệu các chuỗi protein các loại virus con người mắc phải mà họ đã biết. Bước chính trong quá trình là đặt một chuỗi DNA nhân tạo của virus vào “bacteriophage”, hay còn gọi là vi khuẩn nhiễm virus. Nhờ kỹ thuật này, bacteriophage sẽ có biểu hiện tổng hợp của protein của virus đó trên bề mặt của nó. Khi tiếp xúc với mẫu máu, các biểu hiện này sẽ bị nhận ra bởi hệ miễn dịch. Với những bệnh đã/đang mắc phải, kháng thể sẽ được tiết ra bám vào các biểu hiện này. Nhờ đó các nhà khoa học có thể suy ra được cơ thể đã mắc hay chưa mắc bệnh nào khi xem xét biểu hiện của các loại virus khác nhau trên bề mặt bacteriophage (mà họ đã “thiết kế” lên trên đó) có kháng thể bám dính vào hay không.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm VirScan với mẫu máu lấy từ khoảng 600 người ở Hoa Kỳ, Thái Lan, Peru, và Nam Phi. Sau khi quan sát hơn 100 triệu phản ứng kháng thể khác nhau, họ cho biết tính trung bình thì mỗi người đã/đang nhiễm khoảng 10 loại virus. Ngoài ra, có hai mẫu máu có phản ứng miễn dịch với 84 loại virus. Dựa trên mẫu thống kê của nghiên cứu thì virus xuất hiện nhiều nhất là Epstein-Barr, loại virus gây ra bệnh tăng bạch cầu đơn nhân (mononucleosis).

Nói về khả năng thương mại hóa, nhóm nghiên cứu cho biết dù triển vọng, phương pháp này không thể một sớm một chiều được đưa vào sử dụng trong các cơ sở y tế. Lý do là để được chuẩn thuận bởi FDA (Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ), nhiều thí nghiệm hơn cần phải được tiến hành. Thêm vào đó, nhóm nghiên cứu cũng muốn tạo ra một bộ test đơn giản hơn hiện tại. Theo họ ước tính, sẽ mất khoảng 5 đến 10 năm để phương pháp này được phổ biến.

Chỉ với mẫu máu nhỏ ngần này, VirScan có thể kiểm tra tất cả các loại virus (đã biết) mà bạn đã và đang mắc phải

Nguồn: http://www.theverge.com