mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 14
Members Members: 0
Total Total: 14

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
[Nghiên cứu] 95% dân số thế giới đang mắc các vấn đề về sức khỏe
6/16/2015 9:54:00 AM by www.hpahcmc.org

 Một nghiên cứu vừa được thực hiện dựa trên phân tích 35.000 nguồn dữ liệu trong suốt 23 năm tại 188 quốc gia đã kết luận rằng hiện tại 95% dân số thế giới đang mắc bệnh. Đây là nghiên cứu lớn nhất, chi tiết và đầy đủ nhất từng được thực hiện về những loại bệnh tật mà nhân loại đã và đang gánh chịu từ năm 1990 đến 2003. Kết quả nghiên cứu đã dấy lên hồi chuông báo động, đòi hỏi toàn thế giới phải tiếp tục nỗ lực nhằm cải thiện sức khỏe con người.

Người dẫn đầu nghiên cứu, giáo sư Theo Vos tại đại học Washington cho biết: "Thực tế là tỷ lệ tử vong đang giảm nhanh, trong khi số lượng bệnh tật không tử vong và chấn thương lại đang tăng mạnh. Điều này cung cấp thêm bằng chứng rằng việc suy giảm sức khỏe từ các chất thương gây tàn tật nên cần được quan tâm hơn là tập trung giảm tỷ lệ tử vong. Điển hình như các số liệu nghiên cứu trước đây cho thấy: trong khi tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng lên 43% thì số lượng người tử vong do tiểu đường chỉ tăng có 9%."

Dựa trên dữ liệu trong suốt giai đoạn 23 năm vừa qua, các nhà nghiên cứu có thể chứng minh rằng những vấn đề cơ bản nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn không có gì thay đổi. Các căn bệnh như đau vùng lưng dưới, trầm cảm, giảm thính lực do tuổi tác và nhiều vấn đề khác vẫn chiếm đa số trong danh sách bệnh tật. Mặt khác, điều này còn cho thấy rằng "những năm tháng sống lành mạnh" đã không còn nữa do tỷ lệ bệnh tật trong suốt 2 thập kỷ qua đã tăng 23%.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tỷ lệ tử vong giảm là dân số thế giới đang tăng và số lượng những người già cũng tăng lên. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đang sống trong điều kiện sức khỏe kém vẫn đang tăng lên. Tác giả nghiên cứu cảnh báo rằng rồi đây, số lượng người bệnh sẽ già đi và sẵn sàng tăng lên với tốc độ cực nhanh. Giáo sư Vos kết luận: "Những tác nhân lớn, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự suy giảm sức khỏe là bệnh về cơ xương khớp, các rối loạn tâm thần và thần kinh vẫn chưa nhận được sự chú ý xứng đáng. Để giải quyết được các vấn đề này cần tạo nên nhiều sự thay đổi trong ngành y trên toàn cầu, không chỉ giữ cho con người sống lâu hơn, mà còn giúp họ khỏe mạnh hơn."

 

Tham khảo thêm tại Thelancet