mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 14
Members Members: 0
Total Total: 14

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
BeBionic - bàn tay sinh học cho phép người khuyết tật vận động dễ dàng và tự nhiên hơn
6/25/2015 6:26:00 PM by www.hpahcmc.org

 

Cô Nicky Ashwell 29 tuổi sống tại London, Anh bị khuyết một phần cẳng tay và bàn tay phải từ khi ra đời đã có thể thực hiện những công việc thường nhật một cách dễ dàng hơn nhờ một bàn tay robot có tên BeBionic. Steeper Group - công ty chế tạo BeBionic cho biết đây là "bàn tay sinh học rất tiên tiến, đạt độ chính xác giải phẩu cao và mang lại cử động tự nhiện và chính xác mà không có sản phẩm nào có thể so sánh."

Để tạo ra bàn tay này, Steeper Group đã sử dụng một công nghệ dùng trên xe đua công thức 1 để chế tạo một cấu trúc xương chính xác với ít bộ phận nhất để giữ trọng lượng nhẹ và không quá cồng kềnh. Bàn tay mô phỏng các chức năng của một bàn tay thật với 14 tư thế cầm nắm chính xác.

Bàn tay hoạt động nhờ một hệ thống cảm biến được kích hoạt bằng các cử động của cơ bắp trên cánh tay. Mỗi ngón tay có một mô-tơ riêng nhờ đó chúng có thể cử động độc lập. Toàn bộ bàn tay chứa 337 bộ phận cơ học để khiến nó hoạt động tự nhiên và giống thật nhất có thể.

Đặc biệt là khớp ngón tay được làm bằng một loại nam châm hiếm để "tăng cường hiệu năng vận động thông qua sự cân bằng giữa tốc độ và sức mạnh". Nhằm cải thiện tính chân thực, mỗi đầu ngón tay chứa các quả bóng khí nhằm bắt chước tính chất hơi mềm và hút nước của ngón tay thật. Bàn tay BeBionic có thể chịu được sức nặng 45 kg, tương đương trọng lượng của 25 viên gạch nhỏ.

Người dùng đầu tiên của BeBionic như đã nói là cô Nicky Ashwell hiện đang là quản lý sản phẩm tại một công ty nghiên cứu và dự đoán xu hướng thời trang trực tuyến. Trước đây cô vẫn đeo tay giả nhưng nó chỉ mang tính thẩm mỹ, không thể giúp cô cử động được. Giờ đây Ashwell đang tập làm quen với BeBionic để thực hiện các hoạt động thường nhật, chẳng hạn như may vá, cầm cắm và nâng các đồ vật.

Cô cho biết: "Khi lần đầu tiên đeo thử bàn tay sinh học này, tôi cảm thấy rất phấn khích và có cảm giác rất lạ. Bàn tay ngay lập tức mở ra rất nhiều khả năng đối với tôi. Những cử động giờ đây trở nên dễ dàng và trông tự nhiên hơn; bản thân tôi liên tiếp nhận ra những điều bất ngờ bởi bàn tay nhỏ bé này, giống như việc tôi có thể tự cầm chiếc ví trên tay trong khi tay kia nắm tay bạn trai. Tôi cũng đã có thể làm được nhiều thứ mà trước đây không thể như đạp xe và nâng những vật nặng."

Video: Youtube - Youtube

 

Theo: Telegraphh UKBeBionic