mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 12
Members Members: 0
Total Total: 12

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
NƯỚC TIỂU VÀ MỒ HÔI TRONG HỒ BƠI LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN MẮT BỊ ĐỎ, CAY, NGỨA SAU KHI BƠI
7/1/2015 9:45:00 AM by www.hpahcmc.org

 

Theo báo cáo mới nhất từ trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì nước tiểu hoặc mồ hôi trong nước hồ bơi chính là nguyên nhân khiến cho mắt bị đỏ và ngứa sau khi bơi xong.

Báo cáo được phối hợp thực hiện bởi CDC cùng với Hội đồng chất lượng nước và sức khỏe và Cơ quan hồ bơi quốc gia Hoa Kỳ nhằm cho mọi người hiểu được các loại chất bẩn mà người ta có thể tiếp xúc khi bơi. Trước giờ người ta thường cho rằng clo trong nước hồ bơi là nguyên nhân khiến mắt bị đỏ và ngứa sau khi bơi. Trong một khảo sát mới được tiến hành bởi nhà nghiên cứu Survata tại Hội đồng chất lượng nước và sức khỏe, hơn 1 nửa người Mỹ không tin rằng có 1 loại hóa chất được thêm vào nước hồ bơi để đổi màu khi gặp nước tiểu. Đồng thời, 71% người tham gia cho rằng chính Clo đã khiến cho người bơi bị đỏ mắt và kích ứng.

Nhưng CDC cho hay đây là một quan niệm sai lầm. Michele Hlavsa, giám đốc chương trình Healthy Swimming của CDC cho hay: "Clo và các chất khử trùng khác được cho vào hồ bơi để tiêu diệt vi khuẩn. Nước tiểu trong hồ bơi làm suy yếu clo và thực sự chính nó đã tạo ra sự kích ứng khiến cho mắt người bơi chuyển sang màu đỏ. Giải pháp không cần phải quá cao xa, nó là một phép lịch sự thông thường. Người đi bơi thì sử dụng hồ bơi, muốn tiểu thì vào nhà vệ sinh và tắm vòi sen để rửa sạch cơ thể trước khi nhảy xuống hồ bơi. Rất đơn giản. Do đó không cần một loại hóa chất đổi màu khi gặp nước tiểu, chỉ cần mắt người đi bơi chuyển sang màu đỏ là có thể biết ai đó đã tè trong hồ bơi."

Thêm nữa, "mùi clo" mà chúng ta thường hay nói tới thật sự không phải là clo. Chris Wiant, giám đốc Hội đồng chất lượng nước và sức khỏe cho biết: "Những gì mà bạn ngửi được là các hóa chất được hình thành khi clo kết hợp với nước tiểu, mồ hôi và bụi đất từ cơ thể người đi bơi. Những loại hóa chất này (không phải là clo) có thể khoeens mắt bạn trở nên đỏ và ngứa, gây chảy nước mũi và bị ho." Khi các hợp chất chứa Nito trong nước tiểu, mồ hôi và bụi đất kết hợp với clo, các chất kích thích sẽ được hình thành. Các chất này sẽ kích ứng mắt, da và hệ hô hấp chứ không phải là clo. Trong trường hợp này, có thể thêm clo vào hồ bơi để phá vỡ các chất kích thích.

Chúng ta nên đeo kính khi bơi để nước tiểu hay mồ hôi không vào mắt. Nhưng hạn chế cười dưới nước...

Tham khảo thêm tại Dailymail