mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 10
Members Members: 0
Total Total: 10

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
Loại thuốc đầu tiên có tác dụng kéo dài tuổi thọ sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào năm tới
7/13/2015 2:00:00 PM by www.hpahcmc.org

 Các nhà khoa học đang đàm phán với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để chính thức thử nghiệm lâm sàng trên quy mô lớn loại thuốc điều trị tiểu đường mang tên metformin. Đáng chú ý hơn, loại thuốc này còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ và các vấn đề có liên quan tới lão hóa như bệnh tim, ung thư và các vấn đề suy thoái thần kinh. Nói cách khác, đây là lần đầu tiên một loại thuốc có tác dụng trì hoãn lão hóa, kéo dài tuổi thọ được thử nghiệm trên người.

Từ xưa đến nay thì việc kéo dài tuổi thọ con người luôn là lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn của các nhà khoa học, đồng thời được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, phần lớn các ý tưởng đều hoặc không khả thi, hoặc kém hấp dẫn và không được cấp phép, điển hình như ý tưởng chế độ ăn luôn đói hoặc kéo dài đầu nhiễm sắc thể. Thậm chí, các cơ quan quản lý dược phẩm không công nhận lão hoá là một loại bệnh lý cần điều trị và do đó, họ cũng không chấp thuận một loại thuốc nào để điều trị lão hóa.

Tuy nhiên, khó khăn này là có thể vượt qua và hiện nay chúng ta đã có những loại thuốc với dữ liệu an toàn về dài hạn. Metformin đã được sử dụng nhằm điều trị bệnh tiểu đường type 2 trong nhiều thập kỷ qua. Do đó, các nhà nghiên cứu có thể triển khai thử nghiệm trên người ở quy mô lớn. Thông thường, những loại thuốc mới cần phải thử nghiệm trên động vật trước, sau đó mới tới 1 nhóm nhỏ người. Do đó, chỉ cần Metformin tiếp tục được thử nghiệm trên 3000 người ở độ tuổi 70s trong vòng 5 năm và nếu cho kết quả tích cực thì FDA sẽ chấp nhận nó như một loại thuốc kéo dài tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng họ có đủ cơ sở để chứng minh Metformin là một loại thuốc an toàn đối với người. Nó điều trị tiểu đường bằng cách điều tiết lượng đường glucose do gan phóng thích ra. Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc là buồn nôn và tiêu chảy, nhưng điều này có thể giải quyết bằng cách tăng liều dần dần và uống thuốc trong các bữa ăn. Về tác dụng chống lão hóa, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bệnh ung thư và tim mạch của các bệnh nhân tiểu đường có dùng thuốc giảm xuống đáng kể. Quan trọng hơn, tuổi thọ của họ kéo dài hơn 15% so với người không mắc tiểu đường.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ làm thế nào các thành phần của thuốc có thể tác dụng lên nhiều tế bào nhưng họ giả thuyết rằng có thể nó sẽ mô phỏng sự ngăn chặn tiêu thụ calories với tác dụng làm chậm quá trình lão hóa ở nhiều loại động vật. Bản chất của hiệu ứng này là khi thực phẩm khan hiếm, các tế bào sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng và điều này có thể làm chậm sự lão hóa.

Nhóm nghiên cứu cho biết trước đây thay vì thử nghiệm thuốc trên các động vật trong phòng thí nghiệm, họ đã tiến hành trên những con chó nhà ở độ tuổi trung niên nhằm giảm thời gian và chi phí thử nghệm trên loài động vật cỡ lớn có tuổi thọ dài. Kết quả nhận được là khá lạc quan, tiến sĩ Matt Kaeberlein tại Đại học Washington, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết những con chó trong thử nghiệm có thể sống thêm được từ 2 đến 5 năm.

Nhà khoa học Sue Peschin thuộc tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu lão hóa vui mừng chia sẻ: "Đây là một bước tiến quan trọng khi FDA đã mở cánh cửa để các nhà nghiên cứu có thể thực hiện được ý tưởng chống lão hóa." Còn theo Nir Barzilai, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu thì: "Vấn đề lớn nhất bây giờ là tìm cho đủ nguồn kinh phí tài trợ 50 triệu đô la. Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm từ nhiều nguồn và thử nghiệm lâm sàng bằng cách này hay cách khác chắc chắn sẽ xảy ra. Sau hết, nếu thuốc được FDA cấp phép, nhu cầu của nó sẽ là vô cùng lớn."

 

(Tham khảo thêm tại NSAfarWileyDogagingproject​)