mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 13
Members Members: 0
Total Total: 13

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
[ĐIỂM TIN NGHIÊN CỨU] DỊ ỨNG VỚI CEPHALOSPORIN
10/7/2015 7:30:00 AM by www.hpahcmc.org

Dị ứng với Cephalosporin dường như không phải là một dị ứng của cả nhóm.

Cephalosporins có thể gây ra phản ứng dị ứng qua trung gian IgE, được mô tả bởi mày đay, phù mạch, co thắt phế quản, và shock phản vệ, đặc trưng trong vòng 1 giờ. Những nghiên cứu gợi ý rằng dị ứng với cephalosporins là do những chuỗi bên trong phân tử hoạt chất, nhưng chúng ta biết rất ít về phản ứng chéo giữa các cephalosporin khác nhau.

Những nhà nghiên cứu tại 2 bệnh viện lâm sàng dị ứng ở Italia đã đánh giá trên 102 bệnh nhân có tiền sử dị ứng Cephalosporin. Tất cả các bệnh nhân trải qua test da và phép thử thuốc đường uống với penicillin, ampicillin, amoxicillin, và 11 cephalosporin. Phản ứng chéo xảy ra trong nhóm cephalosporin có một chuỗi bên chung (cefuroxim, ceftriaxon, cefotaxim, cefepim, và ceftazidim) và trong một nhóm bao gồm ampicillin và 2 aminocephalosporin (cefaclor và cephalexin). Những bệnh nhân dị ứng với cephalosporin trong một nhóm thường dung nạp những thuốc trong nhóm kia. Cefazolin đặc biệt được dung nạp bởi những bệnh nhân dị ứng cephalosporin trong cả hai nhóm.

Bình luận:
Dị ứng Penicillin qua trung gian IgE đặc trưng gây ra bởi các chất chuyển hóa của penicillin mà có chứa vòng β-lactam, trong khi dị ứng cephalosporin gây ra chủ yếu bởi chuỗi bên trong phân tử. Do đó, những bệnh nhân dị ứng với penicillin thường có thể dung nạp với mọi cephalosporin và những bệnh nhân dị ứng cephalosporin thường có thể dung nạp một cephalosporin có chuỗi bên khác biệt. Hiếm hơn, một bệnh nhân có tiền sử dị ứng penicillin hoặc cephalosporin có thể phản ứng với một cephalosporin khác do vòng β-lactam hoặc chất chuyển hóa không được giải thích khác, nên thực hiện test da hoặc một phép thử chọn lọc được khuyến cáo trước khi sử dụng một Cephalosporin đối với một bệnh nhân như vậy.

Romano A et al. IgE-mediated hypersensitivity to cephalosporins: Cross-reactivity and tolerability of alternative cephalosporins. J Allergy Clin Immunol 2015 Sep; 136:685.


http://www.jacionline.org/article/S0091-6749(15)00410-8/abstract

Người dịch: Bùi Thị Trà - SV Dược 5 - Trường ĐH Dược Hà Nội.