mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 9
Members Members: 0
Total Total: 9

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
iPro: sức mạnh ứng dụng của iPad trong việc lưu trữ dữ liệu các thử nghiệm lâm sàng trong tương lai.
3/2/2012 8:19:00 AM by www.hpahcmc.org

ePROs (electronic patient-Recorded outcomes) tạm dịch là hồ sơ bệnh án điện tử là một trong những phân khúc đang phát triển rất mạnh mẽ và đầy tiềm năng trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm các kết quả lâm sàng trên bệnh nhân.

Việc áp dụng các công nghệ điện tử tiên tiến hiện nay trên các thao tác thử nghiệm lâm sàng đã và đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trong giới khoa học. Các nhà khoa học đã khám phá ra nhiều cách thức mới trong việc áp dụng công nghệ này để đẩy nhanh hơn quá trình nghiên cứu thuốc.

Đơn cử việc tiến hành lưu trữ kết quả nghiên cứu của mỗi bệnh nhân từ giấy tờ chuyển sang tương tác bằng công nghệ điện tử  sẽ giảm được đáng kể thời gian khi nghiên cứu. Dữ liệu được sao lưu trực tiếp và đặc biệt hơn khi các sản phẩm di động hiện đại ngày nay đều có khả năng đáp ứng được nhu cầu tương tác như vậy khi bệnh nhân tiến hành trả lời các kết quả thử nghiệm của mình đồng thời giúp tăng khả năng tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

ePros hiện tại đang được chú ý rất nhiều vì được xem là thiết bị tốt nhất phục vụ nhu cầu thử nghiệm lâm sàng so với sử dụng kết quả báo cáo bằng giấy tờ truyền thống, lưu trữ được dữ liệu tốt hơn, chưa kể việc tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong việc thống kê dữ liệu từ giấy tờ. Tất cả đều được lập trình bằng máy tính và chương trình tương tác nhanh hơn, dễ dàng thao táo hơn với bệnh nhân cũng như các nhà nghiên cứu.Theo thống kê của tạp chí Thông tin thuốc (Drug information Journal) 88% bệnh nhân và 90% nhân viên nghiên cứu thích sử dụng ePro hơn. Điều này dễ dàng giải thích cho việc bệnh nhân tuân thủ các quy trình thử nghiệm và báo cáo kết quả hơn: 90% tuân thủ ePro so với báo cáo bằng giấy tờ 30%.

Từ ePro đến iPro.

Câu hỏi đặt ra tiếp theo là còn cách nào tăng cường khả năng thu thập dữ liệu của bệnh hơn hay không. Web là một trong những công cụ lí tưởng, nhưng với các thiết bị di động hiện đại mới như sử dụng laptop, điện thoại thông minh và đang được lưu ý hơn là sản phẩm của Apple : iPad.

Laptop là công cụ lý tưởng cho bệnh nhân vì màn hình lớn, thích hợp cho các bệnh nhân lớn tuổi thao tác trả lời các câu hỏi. Điện thoại thông minh cũng có lợi ích riêng vì tính di động cao  (mobility) của nó có thể trả lời ở bất cứ nơi đâu tăng thêm khả năng tuân thủ quy trình. iPad –với kích thước như một tờ giấy A4, trở thành một sản phẩm trung gian giữa tính di động,màn hình lớn và khả năng tương tác rất dễ dàng,khả năng gửi dữ liệu tự động nhờ công nghệ wifi hoặc 3G, bên cạnh đó bản thân iPad cũng có những chương trình chuyên truy xuất về những dữ liệu về thử nghiệm lâm sàng được cập nhật liên tục để hỗ trợ cho quá trình thử nghiệm hiện tại. Với công nghệ 3G được tích hợp trong iPad  các nhà nghiên cứu cũng dễ dàng kiểm soát nhắc nhở  bệnh nhân trong việc hợp tác nhắc nhở họ uống thuốc đúng giờ và tuân thủ đầy đủ thử nghiệm lâm sàng.

DS Định Đỗ

Bài viết từ Social Eye for Pharma

Nguồn http://namud.net