mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 12
Members Members: 0
Total Total: 12

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
Một số thuốc mới cho thị trường dược phẩm năm 2012
3/10/2012 2:49:00 PM by DS. Nguyễn Thế Sơn

Thuốc điều trị carcinoma tế bào thận

Inlyta (axitinib) do Pfizer sản xuất để điều trị tế bào carcinoma. Thuốc dự báo sẽ đạt mức doanh thu hàng năm khoảng 600 triệu USD vào năm 2014, nhưng sẽ phải cạnh tranh khắc nghiệt với các đối thủ như  Nexavar (Bayer),  Votrient (GlaxoSmithKline), Avastin (Roche) và  Afinitor (Novartis).

Tuy nhiên, thuốc được dự đoán sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị carcinoma tế bào thận vào năm 2019.

Ung thư buồng trứng

Avastin (bevacizumab) của Roche đã được chấp thuận để sử dụng trong bệnh ung thư buồng trứng ở châu Âu. Dự báo doanh số có thể đạt mức cao điểm lên đến 1 tỷ USD, việc này sẽ bù đắp cho doanh số bị mất  sau khi FDA đã quyết định thu hồi giấy phép của Avastin cuối năm ngoái.

Thông tin từ Roche cho biết đây không phải là kế hoạch để tìm kiếm giấy phép lưu hành sản phảm tại thị trường Mỹ trong tương lai, sau khi các kết quả hiện tại về thử nghiệm phase III không gia tăng tỉ lệ sống cho bệnh nhân.

Ung thư tuyến giáp

Thuốc Caprelsa (vandetanib) của AstraZeneca để điều trị  ung thư tuyến giáp đã được FDA chấp thuận vào năm 2011 (được bán với tên biệt dược là Zactima), dự báo đến năm 2014 sẽ đạt doanh số 500 triệu USD/năm.

Ung thư da

Thuốc điều trị u ác tính di căn Zelboraf (vemurafenib) của Roche đã  xin được giấy phép lưu hành tại Châu Âu.

Dự báo doanh số thuốc này cao điểm có thể đạt 900 triệu USD/năm. Đối thủ cạnh tranh gay gắt của Zelboraf là thuốc Yervoy (ipilimumab) của Bristol-Myers Squibb cũng đã được đưa ra thị trường.

Ung thư vú

Pertuzumab một thuốc điều trị ung thư vú có kết quả xét nghiệm HER2 dương tính do Roche sản xuất,  được giới thiệu là  thế hệ kế tiếp của Herceptin (trastuzumab). Các nhà phân tích dự báo doanh thu cao điểm khoảng 1.8 tỷ USD/ năm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy dùng pertuzumab kết hợp với Herceptin sẽ gia tăng tỉ lệ sống còn, so với dùng Herceptin và Docetaxel đơn trị.

Ung thư phổi

Xalkori (crizotinib) một sản phẩm của Pfizer để điều trị ung thư phổi được FDA chấp thuận hồi tháng 08/2011, hiện tìm kiếm giấy phép lưu hành tại châu Âu nhằm đẩy doanh số  đạt mức 540 triệu USD/ năm.

Ung thư máu

Bosutinib do Pfizer sản xuất, đối thủ cạnh tranh của thuốc này là Glivec của Novartis, đây cũng là lọai thuốc được cho phép để điều trị ung thư dạ dày. Glivec đã đạt mức doanh số 4.2 tỷ USD hồi năm ngoái.

Nhãn khoa

Eylea (aflibercept) do hãng Bayer và Regeneron sản xuất đang xin giấy phép lưu hành tại Châu Âu sau khi đã được chấp thuận tại thị trường Mỹ.

Eylea ước tính có thể đạt mức doanh số 1.1 tỉ USD hàng năm, sẽ trở thành đối thủ của Lucentis (ranibizumab) của Novartis để điều trị thoái hóa võng mạc uớt.

Thuốc điều trị bệnh đa xơ cứng

Lemtrada (alemtuzumab) do công ty Genzyme (trực thuộc Sanofi) sản xuất dự báo doanh số có thể đạt 750 triệu đến 2 tỷ USD.

Đối thủ cạnh tranh với Lemtrada là các thuốc Rebif  (của  Merck Serono), Avonex (của Biogen) và Gilenya (của Novartis).

Hai hãng Teva và Active Biotech cũng dự kiến sẽ đưa Laquinimod - một thuốc mới để điều trị đa xơ cứng - vào thị trường trong năm nay, dự báo thuốc này có thể đạt mức 600 triệu USD hàng năm. Tuy nhiên các thử nghiệm phase III cho thấy Laquinimod không làm giảm tỷ lệ tái phát so với các thử nghiệm placebo.

Thuốc chống đông

Năm nay Bristol-Myers Squibb và Pfizer  đang xin giấy phép cho Eliquis (apixaban) - dùng để phòng ngừa đột quỵ- được phép lưu hành tại thị trường Mỹ, thuốc này đã được phê chuẩn  lưu hành tại Châu Âu.

Doanh số thuốc này có thể bị ảnh hường bởi các thuốc cạnh tranh là  Xarelto (rivaroxaban) của Bayer, Pradaxa (dabigatran) của Boehringer Ingelheim. Hiện nay Eliquis vẫn là thuốc được sử dụng nhiều nhất, doanh số có thể đạt vượt mức dự báo.

Thuốc trị viêm khớp

Tofacitinib thuộc bản quyền của Pfizer để điều trị viêm khớp dạng thấp, thuốc này được dự kiến có thể đạt doanh số hàng năm 2,5 tỷ USD. Tofacitinib có cơ chế họat động như một chất ức chế men Janus kinase (JAK), thuốc được bào chế dạng viên, các thuốc cạnh tranh chỉ có dạng tiêm: Humira của Abbott , Enbrel của Pfizer và Amgen và Remicade của J&J.

Dạng viên uống đã giúp cho bệnh nhân sử dụng thuận tiện hơn. Nhưng hồi tháng 4/2011 đã có bốn bệnh nhân tữ vong khi đang điều trị bằng thuốc này, nguyên nhân có thể liên quan đến việc sử dụng. Châu Âu và Mỹ đang xem xét lại tofacitinib.

 

Công thức của Tofacitinib

Thuốc trị tiểu đường

Hãng Novo Nordisk đầu tư nghiên cứu Insulin degludec - một loại insulin tác động kéo dài - thuốc này có thể thay đổi cách điều trị với thời gian tác động lên tới 40 giờ, nhiều hơn so với các thuốc hiện có trên thị trường (18-26 giờ): Lantus (insulin glargine) của Sanofi và Levemir (insulin detemir) của Novo.

Novo Nordisk hy vọng thuốc này sẽ vượt qua Lantus để trở thành thuốc chủ lực để điều trị tiểu đường phụ thuộc insulin.

Thuốc điều trị béo phì

Qnexa của hãng Vivus có thể sẽ là một cú đột phá vào mảng thị trường thuốc điều trị béo phì, Qnexa bị FDA rút giấy phép lưu hành hồi năm 2010, năm nay FDA đang xem xét lại và sẽ đưa ra quyết định vào tháng 4/2012.

 

DS. Nguyễn Thế Sơn (tổng hợp)