mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho mat tien 7m

thiet ke biet thu dep 3 tang

nha pho dep 4 tang tai sai gon

Tu van xay nha dep tai tphcm

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha uy tin tai tphcm

thiet ke noi that chung cu

thi cong noi that chung cu

thiet ke nha xuong o tien giang

thi cong nha xuong o dong thap

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

mua ban may tinh tai go vap

Thông tin tổng hợp - Thong tin tong hop

 

   Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 15
Members Members: 0
Total Total: 15

Online Now Online Now:

 

   Minimize

free counters

 

   Minimize

 

 

   Minimize
TẠI SAO KHÔNG CÓ INSULIN GENERIC? (PHẦN 02)
4/1/2015 11:11:00 PM by www.hpahcmc.org

 

CÁC NHÀ SÁNG CHẾ KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH TÌM RA INSULIN ĐỂ TRỞ THÀNH CHẾ TÀI LỢI NHUẬN ĐỘC QUYỀN.

Sau khi xác định được chất làm giảm lượng glucose - sau này được gọi là Insulin - tại trường Đại học Toronto năm 1921, BS. Frederick Banting và sinh viên y khoa Charles Best đã đợi đến 2 năm trước khi có được bằng sáng chế và sau đó chủ đích của họ là công khai phương pháp chiết xuất: “Khi chi tiết của phương pháp chuẩn bị được công khai, mọi người sẽ có quyền tự do chuẩn bị mẫu chiết tách, chứ không phải cho người nào đó quyền bảo hộ độc quyền” 
Năm 1923, họ kết hợp với Eli Lilly, một công ty Dược phẩm, để sản xuất đoạn chiết tách số lượng lớn. Họ cũng chuyển nhượng quyền sản xuất insulin cho một vài công ty khác như Nordisk Insulinlaboratorium của Đan Mạch (sau này sát nhập với Novo Terapeutisk Laboratorium thành Novo Nordisk) 
Những cải tiến thành công đến sau đó vài thập kỷ như việc thêm Protamine vào để kéo dài tác động của Insulin, hay đến năm 1946 là sáng chế cho sự kết hợp giữa kẽm với insulin tác động ngắn thành “Neutral Protamine Hagedorn” NPH – Sau đó là đến dạng tác động trung bình. Lente – dạng chế phẩm tác dụng chậm hơn không có Protamine tiếp bước ra đời vào giữa thập niên 50. 
Những thành tựu này dẫn đến nhiều sự lựa chọn cho việc điều chỉnh liều và mở rộng thêm các bằng sáng chế vào năm 1970. Những cải tiến cải thiện sự tinh khiết tiếp theo đã đẩy các sáng chế đến trước cả thập kỉ - BS. Greene và BS. Riggs nói.

KỸ THUẬT TÁI TỔ HỢP.

Kỹ thuật tái tổ hợp ra đời đầu tiên tại Genentech và Lilly năm 1978, khi họ thêm đoạn gene insulin được nuôi cấy vào vi khuẩn và tạo thành Humulin R (tác dụng nhanh) và Humulin N (NPH) vào năm 1982. Sự chuyển dạng hóa học insulin bò của Novo Nordisk thành insulin người để tạo thành insulin tái tổ hợp cho riêng họ đã đến được nước Mỹ năm 1988. 
Do vậy, “Một liên kết các sáng chế liên quan đến insulin mới, điều hành bởi Lilly, Novo Nordisk và Genentech hứa hẹn hợp tác sẽ kéo dài hết thế kỷ 21” – các tác giả nhận định. 
Tiếp đến, các nhà khoa học bắt đầu hướng đến các amino acid để sản xuất ra các chất tượng tự Insulin với các đặc tính khác biệt: Năm 1996, Lipspro trở thành chất tương tự insulin đầu tiên tác dụng nhanh được chấp thuận, với mục đích giảm sự lên xuống của đường huyết sau ăn, theo đó là Aspart vào năm 2000 và Glulisine năm 2004. 
Các chất tương tự nhân tạo tác dụng dài cũng được phát triển để làm giảm thiểu lượng hypoglycemia và cải thiện kiểm soát đái tháo đường toàn diện. Glargine là chế phẩm đầu tiên được đưa vào thị trường Mỹ năm 2000, theo sau đó là Detemir năm 2005. Sáng chế đầu tiên cho các chế phẩm này đã hết hạn vào tháng 6 năm 2014.

(Còn nữa...)

 

Bản dịch của Trần Thu Hà – BV. Chợ Rẫy, Thạc sĩ ĐH Cranfield (UK)